(028)38446400-1900 8055(sau 17h)
Tiếng Việt
Đại lý Vé Máy Bay SCJ
Tiếng Việt
Địa điểm ?
Chọn điểm khởi hành
Quốc tế
Hãy nhập tên thành phố hoặc mã sân bay
Chọn
Chọn điểm đến
Quốc tế
Hãy nhập tên thành phố hoặc mã sân bay
Chọn
Thời gian ?
SỐ NGƯỜI?
Người lớn (Trên 12 tuổi)
Trẻ em (2 - 12 tuổi)
Em bé (Dưới 2 tuổi)
Mã bảo vệ
Hiện tìm kiếm

Những thông tin cần biết trước khi du lịch Đài loan

Thứ tư, 31/05/2017, 15:30 GMT+7
Những thông tin cần biết trước khi du lịch Đài loan

Những thông tin cần biết trước khi du lịch Đài loan

1.      Thời gian

Đài Loan là vùng lãnh thổ có khí hậu cận nhiệt đới, độ ẩm cao. Vào mùa Đông những vùng núi cao thường có tuyết rơi, mùa hè thường nóng tuy nhiên càng về phía nam thời tiết càng dễ chịu hơn.

-          Từ tháng 2 - tháng 4: Nhiệt độ khoảng 18 - 24ºC

-          Từ tháng 5 - tháng 7: Nhiệt độ khoảng 24 - 34ºC

-          Từ tháng 8 - tháng 10: Nhiệt độ khoảng 22 - 28ºC

-          Từ tháng 11 - tháng 1: Nhiệt độ khoảng 15 - 19ºC

2.      Xin visa

Nếu bạn có visa còn hiệu lực hoặc thẻ thường trú còn hiệu lực của Mỹ, Canada, Anh, Australia, New Zealand, Nhật Bản thì chỉ cần đăng ký trước vào trang web nhập cư của Đài Loan để nhận giấy chứng nhận là có thể thỏa sức vi vu mà không cần visa. Tuy nhiên, bạn phải có vé máy bay khứ hồi.

 

Nếu khống có được điều kiện ở trên bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau đây để xin visa đi Đài Loan:

-          Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

-          1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

-          Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

-          Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

-          Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

-          Lịch trình chuyến đi

-          Vé máy bay khứ hồi.

Bạn có thể xem qua bài viết chi tiết từ a-z cách xin visa đi Đài Loan mà mình đã làm cách đây 1 tháng tại đây

Hiện nay Cholontourist có hỗ trợ thủ tục xin visa đi Đài Loan không cần chứng minh tài chính, đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

3.      Thủ tục xuất nhập cảnh

Đối với các đồ vật quý có giá trị trên 300 USD như: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, máy tính xách tay…cần khai báo với hải quan, tránh trường hợp phải đóng thuế khi nhập cảnh lại Việt Nam.

Mỗi người được phép mang tối đa 5.000 USD khi xuất cảnh và 15.000.000 đồng Việt Nam. Nếu mang quá số tiền trên phải có giấy chứng nhận hợp pháp.

4.      Hành lý mang theo

 

Không được để các loại dao, kéo, kim loại, bật lửa và các loại nước hoặc gel dạng lỏng đang sử dụng với dung lượng trên 100ml trong hành lý xách tay. Tất cả  phải để trong hành lý ký gửi

Những giấy tờ quan trọng sau đây nhất định phải mang theo: Hộ chiếu, tiền mặt và các tài sản có giá trị lớn,… bạn nên mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi vào hộp an toàn ở lễ tân khách sạn, không để lại trong phòng khách sạn, vali, trên ô tô…

Bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, thuốc đau bụng, say xe... cũng như những loại thuốc đặc trị theo bệnh của mình khi còn ở Việt Nam.

Khi tham quan du lịch tùy theo mùa mà cần chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Tốt nhật là nên chọn những trang phục gọn nhẹ, mũ, giày đế thấp để tiện cho việc đi lại, và nên tránh sử dụng giày dép mới. Khi đến các đền, chùa, cung điện,.. trang phục lịch sự kín đáo.

5.    Khách sạn

Hầu hết các khách sạn đều có trang bị các thiết bị cần thiết nhưng bạn cũng nên chuẩn bị sẵn kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, lược, và các vật dụng cá nhân cần thiết khác.

Khi nhận phòng bạn cần kiểm tra kỹ các trang thiết bị nếu phát hiện hư hỏng hoặc thiếu hụt phải báo ngay cho lễ tân biết, để tránh phải chịu thêm những chi phí không đáng có.

Nếu sử dụng các loại thức ăn đồ uống trong tủ lạnh bạn phải chịu thêm chi phi, nhưng nước uống, trà, café ngoài tủ lạnh thì được dùng miễn phí.

Sử dụng điện thoại để gọi ra ngoài khách sạn hoặc xem các chương trình ti vi phải trả tiền (pay TV) đều phát sinh thêm chi phí.

Mỗi khi rồi khỏi khách sạn bạn nên gửi lại chìa khóa phòng cho quầy tiếp tân và nhớ mang theo card địa chỉ của khách sạn để phòng đi lạc.

Tiền bạc, nữ trang và những vật dụng có giá trị không nên để lại trong phòng mỗi khi rời khách sạn.

6.      Ăn uống

 

Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan bạn phải thỏa sức khám phá ẩm thực đường phố với những món:  daifuku, bánh dứa lòng đỏ trứng, trà sữa, trứng sắt, hoành thánh, bánh hành hoặc bánh củ cải, bánh bolo, kem tuyết,…

Ngoài những món ăn vặt trên bạn có thể ghé vào các nhà hàng Đài Loan để thưởng thức: Cơm thịt om, mì bò, bánh bun chiên,… Những món ăn này đều là bản sắc của ẩm thực Đài Loan và rất hút khách du lịch.

7.      Tham quan

 

Là hòn đảo nhỏ bốn phía đều là biển nhưng thiên nhiên lại khá ưu đãi cho Đài Loan, vì vậy nơi đây sở hữu khá nhiều địa điểm tham quan tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ qua như: tham quan công viên quốc gia Taroko, tắm suối nước nóng Bắt Đẩu, chụp ảnh ở vách núi Bành Hồ,… hay đến các trung tâm thương mại để thỏa sức mua sắm mọi mặt hàng từ thời trang , đồ lưu niệm đến các mặt hàng điện tử hoặc đến thăm nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn.

8.      Di chuyển ở Đài Loan

Hiện tại ở Việt Nam có 5 hãng đi Đài Loan là Eva Air, China Airlines, Mandarin Airlines, Vietnam Airlines và Uni Air. Giá cả tùy từng hãng, tùy từng đợt khuyến mại. Bạn nên có kế hoạch đi chơi sớm để canh mua vé để được vé giá tốt nhất.

Phương tiện công cộng ở Đài Loan khá phá triển và sạch sẽ. Tàu điện ngầm di chuyển đến hầu hết các địa điểm tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí ở Taipei. Hệ thống xe bus, tàu cao tốc di chuyển giữa các thành phố cũng rất tiện lợi và khoa học. Xe máy và xe đạp rất phổ biến, khá giống Việt Nam. Thậm chí nếu có nhiều thời gian, thích nhất là thuê một chiếc scooter (một loại xe không phải chỉnh số) chạy khắp Đài Loan để khám phá từng địa điểm, ngóc ngách

Từ sân bay Đào Viên, bạn bắt bus về thành phố hết khoảng 4 USD. Xe bus sẽ dừng lại ở ngay Main Station. Tới đây bạn nên vào quầy thông tin lấy các loại bản đồ miễn phí,  mua luôn thẻ Easy Card để đi lại dễ dàng hơn. Thẻ này có thể quẹt trên tàu điện ngầm, xe bus, trả tiền ở mấy siêu thị nhỏ… và sau khi kết thúc hành trình, trả lại thẻ này bạn sẽ nhận lại khoản đặt cọc trong thẻ. Ở xung quanh Main Station có bến xe bus, chỗ mua vé tàu cao tốc đi các thành phố lớn như Cao Hùng, Đài Nam…và vô số những khách sạn, nhà nghỉ. Do đó, ở xung quanh khu vực này là hợp lý nhất.

9.      Những điều cấm kỵ ở Đài Loan

Không hút thuốc nơi công cộng, nơi có máy lạnh, trong thang máy.

Không xả rác nơi công cộng (nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền nặng)

Không tự ý một mình vào các quán bar tại các khu giải trí ban đêm vì có thể sẽ nguy hiểm.

 

Đại lý vé máy bay VEMAYBAY.SCJ.VN

Quý khách có thể tìm thấy mọi thông tin về vé máy bay của các hãng hàng không mà mình lựa chọn: lịch sử thành lập, đường bay phổ biến, tất cả những chuyến bay từ Việt Nam mà hãng này cung cấp, loại máy bay cũng như những điều kiện áp dụng về hành lý, và cả hướng dẫn cách mua vé máy bay với “VEMAYBAY.SCJ.VN”.

Địa chỉ: 38 Huỳnh Lan Khanh. Phường 2. Quận Tân bình. Tp.HCM

Số điện thoại: 1800 8055 - 0909 504 044

Ý kiến của bạn